Top 5 Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất

0
Top 5 Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất

Kiếm tiền trên mạng xuất hiện cùng với sự bùng nổ của mạng internet và sự năng động của giới trẻ. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể làm việc kiếm tiền bất cứ khi nào mà mình thích. Dưới đây sẽ là gợi ý những cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay.

Làm freelancer

Freelancer đang dần trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt Nam, làm freelance được hiểu nôm na là bạn thực hiện một công việc, một nhiệm vụ nhất định nào đó cho một khách hàng (có thể là cá nhân hay tập thể) nào đó trong một thời gian nhất định được thỏa thuận. Sau khi công việc kết thúc, bạn sẽ nhận được thù lao từ công việc mà bạn thực hiện. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp thích thuê các freelancer để thực hiện công việc của họ, điều này giúp họ tiết kiệm được chi phí và không phải cam kết làm việc lâu dài như đối với nhân viên. Làm freelance, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian và cách thức làm việc, có thể cùng lúc nhận nhiều dự án của nhiều chủ đầu tư miễn là công việc tiến hành đúng theo yêu cầu của khách hàng. Có thể nói đây là công việc rất tiềm năng cho giới trẻ Việt Nam, giúp họ có thể làm thêm và kiếm thêm thu nhập, tuy nhiên, để trở thành một freelancer, bạn phải có một kỹ năng nhất định nào đó: viết lách, dịch thuật, lập trình, thiết kế…

>> Xem thêm:  Top 5 địa chỉ bán thú cưng uy tín nhất Tp.HCM

Kiếm tiền từ YouTube

Nền tảng video khổng lồ YouTube đã rất thân thuộc với người Việt, tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ mới biết đến Youtube qua các đoạn video được chia sẻ chứ ít ai biết đó là một nền tảng tiềm năng để kiếm tiền. Cách kiếm tiền qua Youtube rất đơn giản, bạn tải lên một đoạn video, đoạn video này được YouTube cung cấp một đoạn mã quảng cáo, đoạn mã này sẽ hiển thị bên dưới video mà bạn chia sẻ, khi người xem click vào các quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Ngày nay, chỉ cần một chiếc máy quay hoặc một chiếc điện thoại có hỗ trợ chức năng quay camera, mỗi người đều có thể tự tạo cho mình một đoạn video, số tiền mà bạn kiếm được tỷ lệ thuận với số lượng người xem video của bạn, vì vậy bạn cần phải tạo ra một video thật hấp dẫn.

Viết blog

Bạn đam mê và có thế mạnh về một lĩnh vực nào đó (lập trình, nấu ăn, làm đẹp…), cộng thêm một chút năng khiếu viết lách là bạn hoàn toàn có thể tạo nên cho mình một blog cá nhân, thông qua đó bạn có thể kiếm tiền. Kiếm tiền nhờ viết blog cũng gần giống như kiếm tiền qua Youtube, chủ nhân của blog thông qua các bài viết, kinh nghiệm họ chia sẻ trên blog, thu hút người đọc và nhận hoa hồng từ những quảng cáo đặt trên đó. Các quảng cáo này có thể là hình ảnh, đoạn video hay đường link rút gọn, số lượng người theo dõi blog càng lớn, bạn càng có nhiều hoa hồng. Đầu tư nội dung các bài viết chính là cách thu hút độc giả theo dõi cho trang blog của bạn.

>> Xem thêm:  Top 5 Shop thời trang phong cách Hàn Quốc đẹp nhất ở Cần Thơ

Mở shop online

Shop online không còn xa lạ với người Việt nữa. Do nhu cầu mua sắm ngày tăng cao nên các shop online cũng xuất hiện ngày một nhiều. Nếu bạn đam mê kinh doanh thì hãy mở một cửa hàng online chuyên bán một mặt hàng nào đó. Ưu điểm của hình thức này là không mất vốn cũng không cần kinh nghiệm, lợi nhuận thu được nhiều hay ít tùy lượng sản phẩm bán ra. Tuy nhiên, muốn giữ khách hàng lâu dài bạn phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như độ cạnh tranh của giá cả, tránh tình trạng sản phẩm thật không giống hình ảnh mà bạn đăng bán.

Kiếm tiền trên điện thoại di động

Đây là cách kiếm tiền khá mới mẻ với cộng đồng người Việt. Ngày nay, thay vì tiêu tiền vào các quảng cáo truyền thống, các công ty quảng cáo phần mềm sẽ chia sẻ lợi nhuận cho người sử dụng khi họ tải và dùng thử các ứng dụng do công ty đó cung cấp, đây chính là chính sách chia sẻ lợi nhuận với người dùng. Cách thức tham gia rất đơn giản, chỉ cần có một chiếc SmartPhone nối mạng, bạn tải các ứng dụng về dùng thử và nhận điểm, điểm này dùng để đổi quà, thẻ điện thoại hay tiền mặt, tham gia càng nhiều chương trình, càng tích được nhiều điểm, nếu làm việc chăm chỉ, số tiền hàng tháng bạn kiếm được có thể lên tới tiền triệu.

>> Xem thêm:  Top 10 Shop bán phụ kiện cho thú cưng ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài các cách trên còn rất nhiều cách kiếm tiền khác, nếu bạn rảnh rỗi và muốn có thêm thu nhập, hãy chọn cho mình một cách thích hợp nhất. Nếu kiên trì và cố gắng, chắc chắn bạn sẽ có một mức thu nhập xứng với công sức bạn bỏ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *