Top 6 Anime hay dành cho những ai thích suy ngẫm về cuộc đời

0
Top 6 Anime hay dành cho những ai thích suy ngẫm về cuộc đời

Đối với những bộ anime “triết lí” cao thì đòi hỏi người xem cần phải của ý thức suy ngẫm về nội dung thực sự đằng sau những thước phim. Anime dạy cho ta nhiều bài học, không phải chỉ có những bộ anime phép thuật, harem, ecchi mới được nhiều người yêu thích mà những bộ anime đời thường, mang tính triết lí cao, khiến người xem phải suy ngẫm những gì còn đọng lại sau mỗi tập phim mới thật là đặc biệt. Những đoạn phim dưới đây chỉ là trailer của từng anime. Bạn có thể đón xem anime tại các website online.

Mushishi

Mushishi được sáng tác bởi tác giả Yuki Urushibara, được đánh giá là một trong những kiệt tác manga của thời đại. Thường xuyên có mặt trong top 10 manga bán chạy nhất tại Nhật Bản, truyện cũng nằm trong top 10 manga hay nhất mọi thời đại theo một cuộc bình chọn của Japan’s Agency for Cultural Affairs vào năm 2007, bên cạnh những bộ truyện nổi tiếng như Slam Dunk, Doraemon, Dragon Ball, Death Note. Sau khi được thể thành anime, Mushishi khiến cho bao người yêu thích bởi nội dung cốt truyện có phần hơi khó hiểu một chút, gợi cho người xem bao suy nghĩ.

Mushi là những dạng sống gần như nguyên thủy, tồn tại mà không vì bất kỳ mục đích nào, chúng có hình hài hết sức đa dạng và có thể giả dạng mọi thứ trong thế giới tự nhiên như con người, thực vật và thậm chí cả cầu vồng. Có những Mushi vô hại, nhưng cũng có những Mushi gây bệnh cho con người. Câu chuyện tiếp tục tiếp diễn với chuyến hành trình của Ginko, tìm ra những bí ẩn, sự thật đằng sau sự tồn tại của Mushi. Đây là một bộ anime rất là hay, hơi trừu tượng một chút, cần phải theo dõi từ đầu đến cuối, thì bạn sẽ nhận ra được nhiều giá trị thực sự trong cuộc sống, thú vị lắm nha.

Xem thêm:  Top 10 Bài hát hay nhất của Linkin Park